Em xin chào bác sĩ ạ. Năm nay em 21 tuổi. Hiện tại em đang học CNTT nhưng em muốn bảo vệ mắt nên bây giờ em phải cần sử dụng thực phẩm chức năng hay thuốc gì không ạ. Hiện tại mắt em chỉ loạn thị rất nhẹ thôi ạ, mắt em vẫn bình thường.
Trả lời:
chào em Để bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho mắt em có thể dùng dầu cá đối với giai đoạn em cảm thấy mắt mệt mỏi. Khi nào khô mắt nhức mắt nhẹ thì nên nhỏ nước muối Sinh lý hoặc nước mắt nhân tạo sẽ tốt. Về cơ bản em phải giữ khoảng cách cho mắt và ánh sáng khi dùng máy tính hoặc đọc sách. Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng. Chúc em sức khỏe tốt.