Chào bác sĩ, năm nay em 17 tuổi và đã đeo kính từ năm em 8 tuổi. Hiện tại độ cận của em tầm khoảng hơn 5,25 độ (vì chưa đi khám lại nên em không rõ chính xác được độ cận). Em muốn đi bắn mắt vào năm 18 tuổi nên xin hỏi bác sĩ là em có nên bắn không ạ? Có để lại di chứng gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn muốn phẫu thuật khúc xạ bằng laser bạn nên đi khám chuyên khoa mắt tại cơ sở có phẫu thuật, bạn cần đạt được yêu cầu giác mạc không quá mỏng, không loạn thị quá nhiều, không bị bệnh giác mạc chóp, ngoài ra độ cận không tăng trong 6 tháng... Sẽ có thể gặp một số biến chứng sau mổ như khô mắt, xâm nhập biểu mô dưới vạt, đứt vạt, tái cận...Thân mến.