chào bác sĩ ạ. cháu là nữ, 22tuổi. Vừa rồi do sơ suất nên đã lỡ nhỏ nhầm nước vệ sinh tai của thú cưng vào mắt. đã ngay lập tức phát hiện ra và rửa qua mắt bằng nước. mắt vẫn bình thường tuy nhiên hơi ngứa (cháu hay bị ngứa mắt do viêm kết mạc), không bị nóng rát khó chịu. không biết các thành phần thuốc này có gây hại cho mắt không ạ? liệu có bị kích ứng hay tác dụng về sau không ạ? Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên theo dõi xem mắt có nhìn mờ, cộm nhiều hay không. Các thành phần trong thuốc bạn tra nhầm vẫn được dùng cho người nên bạn không nên quá lo lắng ạ. Nếu có phản ứng sẽ gây tổn thương kết giác mạc ngay, chứ không biểu hiện muộn ạ. Thân mến.