e 19 tuổi e bị đau nửa đầu thường xuyên tác động đến thị giác gây nên vẫn đục dịch kính ạ mắt em nhìn bình thường thì không sao nhưng khi nhìn lên bầu trời nơi ánh sáng mạnh thì thấy những vật trôi nổi rất khó chịu ạ bác sĩ cho e hỏi nguyên nhân nào gây nên vẫn đục dịch kính ạ có phải nguyên nhân đau nửa đầu thường xuyên không ạ mong bác sĩ tư vấn giúp em em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Vẩn đục dịch kính có rất nhiều nguyên nhân như thoái hóa dịch kính ( là nguyên nhân chủ yếu, hay gặp nhất), viêm màng bồ đào cũ, cận thị, tiền sử chấn thương mắt...Vẩn đục dịch kính không ảnh hưởng đến thị lực và không có biện pháp điều trị hết. Bạn nên hạn chế nhìn lên trời sáng, hoặc hoạt động ở những nơi cường độ ánh sáng mạnh sẽ đỡ khó chịu hơn. Thân mến.