Chào bác sĩ năm nay cháu 19 tuổi. Cháu bị bệnh mắt Glocom bẩm sinh. Nên mỗi lần ra ngoài nắng mắt cháu thường rất chói và khó nhìn. Cháu muốn hỏi tư vấn bác sĩ liệu cháu có thể sử dụng kính mát để bớt chói được không ạ và có hại gì không. Cháu đang định sử dụng loại mắt kính essilor transition classic 1.56 có thể đổi màu được khi ra ngoài nắng nhưng không biết có phù hợp với cháu không. Cháu rất cảm ơn bác sĩ đã đọc và rất mong nhận được phản hồi của bác.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Như bác sĩ đã tư vấn cho bạn khi chat bạn có thể sử dụng thêm kính râm khi ra nắng để tránh khó chịu, kích thích gây chảy nước mắt. Bạn chỉ nên chú ý dùng loại kính chống tia UV để bảo vệ võng mạc. Thân mến.