chào bác sĩ anh trai em năm nay 34 tuổi.Dạo gần đây anh của em có làm hàn điện nhưng đây là lần đầu tiên.triệu chứng của anh là đau mắt, mắt sưng đỏ như vậy tình trạng ở trên mà anh em gặp phải là tình trạng gì ạ? em mong bác sĩ giải đáp giúp em.Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, theo như triệu chứng bạn mô tả có thể anh trai bạn bị bỏng hàn tại mắt. Biểu mô giác mạc, kết mạc bị tổn thương gây ra cảm giác đau, chảy nước mắt, cộm mắt. Anh trai bạn nên đi khám để bác sĩ đánh giá tình trạng, không nên chủ quan có thể bị loét, sẹo giác mạc. Anh bạn cũng nên chú ý dùng kính bảo hộ khi hàn. Thân mến.