Xin chào các bác sĩ nhờ các bác sĩ tư vấn giúp, tôi năm nay 43 tuổi là nam giơi. hai năm gần đây mắt của tôi có dấu hiệu lão hóa phải đeo kính lão đến 1 ° rồi nhưng mỗi lần xem điện thoại hoặc máy tính khoảng mười lăm đến 30 phút là đã nhòe mắt nhức mắt rất khó chịu, khi lái xe ô tô khoảng được 20 đến 30 phút là cảm thấy rất mỏi mắt mắt muốn nhắm lại rất khó chịu. tôi có đi khám mấy lần bác sĩ kiểm tra không có cườm nước cũng không phát hiện gì bất thường chỉ nói là lão hóa sớm. nhờ các bác sĩ tư vấn giúp xem tình trạng của tôi nên làm như thế nào Xin cảm ơn các bác sĩ.
Trả lời:
Chào anh. Với tuổi của anh bị lão thị là bình thường. Anh cần xem lại độ kính lão của anh đã phù hợp chưa, có thể do quá độ hoặc non độ gây đau nhức, mỏi mắt, nhìn nhòe...Anh nên chọn kính lão sao cho khi đeo vừa thoải mái và nhìn rõ ở khoảng nhìn ưa thích. Ngoài ra có thể do anh bị khô mắt và mỏi điều tiết gây nên khó chịu. Anh nên đến phòng khám mắt để bác sĩ thăm khám nhé. Thân mến.