Em là nữ năm nay 15 tuổi ,trong 1 lần bị tai nạn làm tròng mắt em bị xước giờ đã thành sẹo bác sĩ cho em hỏi là nó có tự lành được không ,nếu không thì phải làm gì ạ mong bác sĩ giải đáp giúp em với.
Trả lời:
Chào bạn. Ảnh bạn chụp không rõ không biết bạn bị sẹo ở lòng đen hay lòng trắng? Bạn cũng không nêu rõ bị tai nạn bao lâu rồi , có phải khâu giác mạc, khâu củng mạc hay khâu kết mạc không?...nên bác sĩ cũng khó tư vấn chi tiết. Nếu tổn thương ở giác mạc tức lòng đen thì khi đã để lại sẹo sẽ không hết, nếu ảnh hưởng thị lực bạn có thể khám lại, đeo kính tiếp xúc cứng chỉnh loạn thị. Tổn thương củng mạc tức lòng trắng nếu không lộ hắc mạc khâu phủ kết mạc che thì cũng không thấy sẹo ạ. Thân mến.