e 19 tuổi mắt e nhìn rất rõ nhưng mỗi khi nhìn ra ánh sáng mạnh thì mắt e thấy các đóm sáng nhỏ liti đi qua đi lại cố nhìn thì sẽ thấy mỗi khi đi xe e cũng thấy không để ý thì không thấy e có đi khám thì bác sĩ nói e rối loạn điều tiết mắt nhưng bác sĩ cho e hỏi hiện tại mắt e cứ nhìn thấy các đốm sáng nhỏ liti và các gợn sóng trắng nhấp nhô thì phải làm sao ạ mong bác sĩ tư vấn giúp e e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang bị vẩn đục dịch kính. Tuy nhiên do bạn nhìn thấy đốm sáng bạn cần kiểm tra xem có rách võng mạc không. Bạn cần đi khám và soi đáy mắt để chẩn đoán xác định. Nếu chỉ vẩn đục dịch kính thì sống chung với nó thôi ạ. Thân mến.