Chào bác sĩ, em là Nam năm nay 20 tuổi, dạo gần đây em hay bị ngứa mắt vào buổi đêm lúc đang ngủ(hiện tượng mới xảy ra 1 tuần nay), lúc dụi mắt cho đỡ ngứa thì mắt bị sưng đỏ hết cả mắt, sáng dậy mắt có gỉ! Em cũng dùng thuốc nhỏ mắt V.rohto Cool nhưng chỉ đỡ được buổi sáng còn tối ngủ vẫn bị ngứa kh dụi kh chịu được! Mong được các bác sĩ tư vấn giúp em với ạ!
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị viêm mi mắt hoặc viêm kết mạc dị ứng . Bạn cần xem tác nhân gây dị ứng là gì như nước, bụi nhà, phấnn hoa, thời tiết, mỹ phẩm... nếu thấy cần tránh tiếp xúc. Ngoài ra khi ngứa nhiều bạn không nên dụi mà nên chườm lạnh. Bạn có thể lấy khăn mặt sạch bọc đá hoặc nhúng nước đá để chườm. Nếu ngứa nhiều bạn cần tra thuốc chống dị ứng, không phải V rohto ạ. Thân mến.