xin chào bác sĩ: Con trai tôi 13tuổi, khoảng tuần nay bé hay bi ngứa mắt và giơ tay lên dụi, bé cũng vừa hết mụn lẹo ngay mắt..mỗi lần ngứa thì tôi nhỏ Vroto cho bé...vì dịch bệnh nên không tiện đưa cháu tới pòng khám...xin bác sĩ cho hỏi bé nhỏ Vroto co được không..xin bác sỉ cho hướng deu trị.. Trân trọng.
Trả lời:
Chào chị. Theo như chị mô tả có thể bé đang bị viêm kết mạc dị ứng hoặc viêm mi mắt. Chị không nên nhỏ Vroto ạ vì chỉ làm giảm triệu chứng tạm thời, có thể khô mắt hơn. Chị nên cho bé chườm ấm mi mắt hàng ngày 10 phút, hạn chế đưa tay lên mắt, nếu chườm ấm không đỡ thì nên đưa bé đi khám để bác sĩ thăm khám xác định nguyên nhân chính xác và kê đơn thuốc. Thân mến.