Chào bác sĩ, em tên là Danh, 25t, 1m75, 50kg Em bị sưng mí mắt trái được 2 hôm nay, sưng ở mí trên hướng về thái dương. Đụng vào đau và đỏ bầm xung quanh vị trí. Ngủ dậy có nhiều ghèn vàng nhẹ. Thị lực mắt vẫn bình thường. Em bị cận 1,25 Em không bị côn trùng hay dùng mỹ phẩm gì cả. cơ thể em bình thường ạ. Em có nên đi bệnh viện khám không ạ và nên đi bệnh viện vào ạ( Em ở Nguyễn Văn Lượng, Gò Vấp)? hay theo dõi thêm vài ngày. Trong khi theo dõi em nên ăn uống và kiêng cử như thế nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị viêm mi mắt hoặc bắt đầu hình thành chắp lẹo. Bạn nên chườm ấm vị trí tổn thương ngày 2 lần mỗi lần 15 phút để tăng phản ứng chống viêm, ngoài ra bạn có thể khám chuyên khoa mắt ở bệnh viện Đa Khoa quận huyện để bác sĩ kê thêm đơn thuốc. Thân mến.