Chào bác sĩ, Mắt phải của em vô tình bị đỏ ở lòng trắng và ở mí dưới. Em không bị va chạm hay có chất gì tiếp xúc mắt. Mắt k bị đau, chỉ bị ngứa vùng khoé mắt vài hôm trước. Hiện tại em chưa đi khám do nằm trong vùng dịch nên xin nhờ bác sĩ giúp đỡ và hướng dẫn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bạn đang bị viêm kết mạc hoặc viêm thượng củng mạc. Bạn cần theo dõi thêm, che từng mắt lại kiểm tra xem mắt có bị mờ đi không. Nếu mắt đau nhức, nhìn mờ nhiều nên đi khám ngay. Nếu không bạn có thể theo dõi tại nhà, vệ sinh sạch mắt bằng nước muối sinh lý, hạn chế tiếp xúc gió bụi, nước vào mắt. Thân mến.