Em xin chào Bác Sỹ! - Mẹ em năm nay 63 tuổi - Hơn 1 năm trước mẹ em có chịu chứng ngứa mí dưới, hay chảy nước mắt sống. Đã đi khám bệnh viện thì được chẩn đoán : Viêm bờ mi dưới. Uống thuốc nay đã đỡ. khoảng 1 tháng trở lại đây thì bị lại. Vì toa thuốc và giấy khám bị lạc mất nên giờ không có để gửi cho bác sỹ xem ạ. Hiện tại mẹ em đang dùng Omega 3.6.9 ( kèm hình ảnh ) Em cần nhờ bác sỹ tư vấn cho mẹ em : -Cho mẹ em xin Toa thuốc: Thuốc nhỏ mắt hoặc là thuốc uống - Có bài tập thể dục nào dành cho mắt bị các triệu chứng trên không ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sỹ! Mong được hồi đáp sớm!
Trả lời:
Chào bạn, với bệnh lý viêm bờ mi không thể khỏi hoàn toàn mà chỉ đỡ từng đợt, nguyên nhân gây ra bệnh thường do tắc nghẽn tuyến bờ mi, dị ứng, ô nhiễm môi trường... Rất tiếc bác sĩ không được quyền kê đơn thuốc ở đây. Bạn nên đưa mẹ đi khám đánh giá lại tình trạng hiện tại. Ngoài ra bạn nên hướng dẫn mẹ chườm ấm mi hàng ngày 2 lần mỗi lần 10 phút bằng cách dấp khăn mặt vào nước ấm, vắt nước đi rồi áp vào mi mắt. Bạn cũng có thể xem thêm các bài tập massage mi mắt do các bác sĩ mắt hướng dẫn trên Internet. Thân mến.