bác sĩ cho em hỏi em bị cận mấy ngày nay khi nhìn 1 vật cố định cụ thể là mây trên trời khi nhìn chằm chằm vào nó thì phần tầm nhìn phía trên nó thấy nhingwx hạt như hạt cát màu trắng lấp lánh như sao lặn chỗ này mọc chỗ kia khi chuyển nơi khác thì hết nhìn gần thì k bị thì có làm sao k ạ , em dạo này mỏi mắt rối loạn điều tiết nên có nhỏ thuốc nhỏ mắt ạ
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng như bạn nói có thể chỉ là vẩn đục dịch kính, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh lý khác tại đáy mắt. Bạn nên đi kiểm tra để loại trừ bệnh lý nhé. Còn nếu chỉ là vẩn đục dịch kính thì chỉ cần dùng dưỡng mắt và chú ý nghỉ ngơi là được. Thân chào.