bác sĩ cho em hỏi em bị cận và dạo này hơi khô mắt , nhưng tầm nhìn của em khi mở mắt to xuất hiện vệt dải trắng trong như tế bào chạy qua ấy ạ, khi nhìn 1 chỗ thì nó từ từ rớt xuống khi chớp thì nó trở lại vị trí cũ rồi lại rơi xuống từ từ tiếp, khi mở nhỏ mắt thì ngoài những cái trên còn có các chấm như tế bào cũng trong trắng nhưng nó tròn và đơn lẻ đứng thành chùm , k biết em bị gì và có chưa đc k ạ
Trả lời:
Chào em, Triệu chứng như em mô tả nhiều khả năng là bị vẩn đục dịch kính. Vẩn đục dịch kính có thể là nếu do thoái hóa cận thị và không gây biến chứng gì thì có thể không cần xử lý, nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu báo trước cho bệnh lý tại đáy mắt. Em nên đến các cơ sở y tế để khám, phát hiện kịp thời và điều trị đúng hướng cho bệnh của mình nhé.