Chào Bs e la nam năm nay 31t mắt e dạo gần đây bi ngứa rất nhiều và có dấu hiệu mờ. trước giờ chưa bị cận j hết. kiểm tra mắt định kì thi dc 8/10 xin hỏi bs mắt e có dấu hiệu bệnh j ạ. gần đây do ngưa quá nên e có dung thuốc nhỏ mắt vrohto ạ xin ba tư vấn ạ. e cam ơn
Trả lời:
Chào bạn, Không biết lúc bạn đi khám định kì đã bị ngứa chưa, và nếu có thì bác sĩ có kê đơn thuốc gì không? Triệu chứng ngứa nhiều có thể là do viêm kết mạc dị ứng, tuy nhiên do không có hình ảnh cũng như không hỏi được bệnh chi tiết nên chưa thể xác định chính xác được. Viêm kết mạc nặng kết hợp với việc dụi mắt nhiều có thể ảnh hưởng tới thị lực tạm thời, hoặc nặng hơn nữa là gây biến chứng viêm giác mạc. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán xác định cũng như loại trừ các ngay nhân khác gây giảm thị lực nhé. Chúc bạn chóng khỏi.