Chào Bác Sĩ! Em là nam năm nay 28 tuổi. Mắt của em thường xuyên bị đỏ nhẹ, có các tia đỏ nhạt ở mắt. Đặc biệt sau khi tắm, hay khi căng thẳng, hắt xì hơi... thì mắt lại bị đỏ hơn. Em phải làm thế nào cho đôi mắt được trong và khỏe mạnh như bình thường Cám ơn Bác Sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Các tia đỏ nhạt mà bạn nói chính là hệ thống mạch máu để nuôi dưỡng mắt, bất kỳ ai cũng có. Một vài trường hợp khi mắt bị kích thích thì các mạch máu này sẽ trở nên đỏ đậm hơn, cảm giác to hơn hay xuất hiện nhiều mạch máu hơn. Nếu không có kèm theo triệu chứng viêm như cộm vướng, đau nhức, ngứa, ra ghèn gỉ mắt.. thì bạn chỉ cần nhỏ nước mắt nhân tạo hàng ngày là được. Trong trường hợp có biểu hiện viêm bạn nên đi khám tại cơ sở y tế. Thân chào.