Chào bác sĩ, Mẹ em bị nổi mụt ngay mí mắt trái hơi xốn. Trước đó mắt có đổ ghèn. Xin hỏi bác sĩ mẹ em bị gì và cách trị như thế nào ạ. Em cám ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Ảnh bạn chụp bị mờ, tuy nhiên cũng có thể thấy mi mắt dưới của mẹ bạn đang bị lẹo, sưng viêm và có một nốt mủ tương đối to. Đến giai đoạn này rồi thì bạn KHÔNG NÊN để cô dùng thuốc điều trị tại nhà nữa vì dễ dẫn đến nhiễm trùng nặng hơn hoặc các biến chứng khác liên quan đến kết mạc và tuyến nước mắt. Bạn NÊN đưa cô đến phòng khám hoặc bệnh viện để các bác sĩ nhãn khoa thực hiện thủ thuật chích, tháo mủ và vệ sinh vết thương đúng cách. Chúc cô mau khỏi.