Mắt e bị đau từ hôm qua. Mắt không đỏ, cảm thấy bị cấn, đau khi nhìn xuống, nhìn vào ánh sáng. Mắt cảm thấy cấn, có hột ở phần mí mắt, lâu lâu trong tầm nhìn thấy 1 chấm đen cỡ 1/3 hạt gạo. Cách đây 6 năm cũng bị tương tự, chẩn đoán là viêm kết mạc nhưng đã chữa hết. Không biết có phải tái phát không hay vì nguyên nhân gì khác và có thể dùng thuốc gì giảm triệu chứng không? Mong được bác sĩ giúp đỡ.
Trả lời:
Chào bạn, Dựa vào triệu chứng bạn miêu tả thì có rất nhiều khả năng, có thể là viêm kết mạc/củng mạc, dị vật kết/giác mạc, bệnh lý đáy mắt.... Vì triệu chứng của bạn có điểm mờ trước mắt nên chưa thể loại trừ được các bệnh lý nghiêm trọng khác. Bạn nên đi khám để loại trừ, sau đó tùy vào tình trạng viêm hay các vấn đề khác tại mắt mà bác sĩ sẽ cho thuốc một cách thích hợp. Bạn không nên dùng thuốc tại nhà, điều trị sai cách nhiều khi sẽ dẫn tới các biến chứng nặng nề hơn. Chúc bạn mau khỏi.