xin hỏi bs, con e nhỏ tobramycin 0,3% mà bị mạch máu nổi trên nhãn cầu vậy phải tác dụng phụ ko ạ? e có nên ngưng thuoc ko ạ? nhỏ được 3 ngày ạ, cảm on bs
Trả lời:
Chào bạn, Tobramycin là kháng sinh, không có tác dụng phụ làm đỏ mắt hay làm nổi mạch máu. Bé nhà mình đang vị viêm nặng hơn nên mới có những triệu chứng này. Ngoài ra mình thấy da mi ở cả 2 bên mắt bé đều đang đóng vảy khô, không biết có phải bé vừa bị viêm vùng da mi quanh mắt không? Nếu đúng nó có thể ảnh hưởng cả vào lòng trắng và lòng đen trong mắt. Bạn nên đưa bé đi khám để bác sĩ kiểm tình trạng viêm của bé, loại trừ biến chứng nặng là viêm giác mạc (viêm lòng đen) và kê đơn điều trị một cách chính xác nhất. Chúc bé chóng khỏi.