năm nay em 20 tuổi. mắt trái em tự nhiên giật nhẹ liên tục cứ cách 15 hay 20p là giật chỉ khi nhắm mắt lại mới không bị, kéo dài được 3 ngày rồi ngày nào cũng như vậy. em nhấn nhẹ vào đuôi mắt trái cảm thấy giống như có mạch đang đập nhẹ còn mắt phải không có. cho em hỏi như vậy em có bị bệnh gì về mắt không ạ. mắt em bị cận 3 4 năm rồi chứ từng bị tình trạng như vậy.
Trả lời:
Chào em, Hiện tượng giật mi mắt là hiện tượng lành tính, em không cần quá lo lắng. Như em miêu tả thì hiện tại em chỉ bị mức độ nhẹ. Em chỉ cần chú ý nghỉ ngơi, tránh căng thẳng, massage mắt nhẹ nhàng là nó sẽ tự hết. Tuy nhiên cũng có khả năng một thời gian sau sẽ bị lại. Nếu mi mắt giật liên tục với tần suất cao và thời gian dài em có thể đi khám để loại trừ các bệnh lý khác. Chúc em mạnh khỏe.