chào bsi, con mắt mẹ em hay bị nổi lẹo như hình em gửi, vậy bây giờ làm sao cho hết ạ và có uống thuốc gì không ạ. mẹ em bị nổi 2 ngày rồi do bụi bay vô mắt. em cám ơn bsi.
Trả lời:
Chào bạn, Theo hình bạn gửi thì đúng là cô bị chắp ở mi dưới, hiện chắp đang viêm cô có thể dùng các loại mỡ kháng viêm như Tobradex, Maxitrol.... để bôi ngoài da. Vài ngày nữa vết chắp này sẽ lên mủ, do gần với lệ đạo nên mình tuyệt đối không nặn mủ ra bạn nhé. Đợi khi nào tự vỡ thì bạn đưa cô tới phòng khám mắt để bác sĩ làm thủ thuật chích chắp. Ngoài ra để tránh viêm nặng do chắp, khi có dấu hiệu nghi ngờ chắp nên dùng khăn chườm ấm vùng mắt đấy tích cực kèm massage nhẹ nhàng. Thân chào.