Xin chào Bs Edoctor! Cho em hỏi: Mắt em ngứa từ ngày 22/8 tới nay là 2 ngày rồi (trước e cũng hay bị ngứa hoài đi khám Bs nói e bị Viêm kết mạc dị ứng). Đợt này ngứa nhiều quá, em không dám gãi. Ngứa nhiều lắm, mấy đợt trước ngứa e nhỏ thuốc vài lần là nó hết ngứa E có đi mua được thuốc Tobcol-dex (Tobramycin và Dexametheson) nhỏ và uống cetirizine 10mg mà nó vẫn k hết. Hết lúc mới nhỏ, hết thuốc lại ngứa Dịch bệnh em không đi khám đâu được. mong được giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn, Viêm kết mạc dị ứng bạn có thể dùng thêm thuốc nhỏ mắt Pataday hoặc Alegysal. Thuốc Tobcol-dex bạn có thể tiếp tục dùng đến khi được 7 ngày thì dừng thuốc. Viêm kết mạc dị ứng khó mà điều trị dứt điểm được mà chỉ điều trị từng đợt, dù cho triệu chứng các lần có vẻ giống nhau cũng không nên chủ quan mà nên đi khám để bác sĩ kê đơn bạn nhé. Thân chào