mắt em 1 bên bị sụp. Bình thường sẽ mí lót, giờ bên phải thành 2 mí và em cảm thấy nặng mắt, khi ấn vào mắt hoặc day day mắt thì hơi nhói, ngoài ra thì không ngứa, không bị che giảm tầm nhìn, không bị mất thị lực ạ. Em cứ nghĩ do thói quen sinh hoạt mùa covid thay đổi nên xuất hiện việc mắt bị sụp mí, nhưng sau 4 ngày tình trạng này vẫn không thuyên giảm, em có tìm hiểu thì thấy có thể bị khối u hoặc nhược thị, em đang lo lắng lắm ạ. Mong bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào em, Em nói bị sụp mi nhưng không có hình ảnh nên anh chưa dám chắc chắn là có đúng em bị sụp mi hay không và nếu có thì ở mức độ nào. Tuy nhiên kể cả nếu có sụp mi thì em cũng không cần quá lo lắng vì em mới bị có 4 ngày và cũng chưa có triệu chứng hay dấu hiệu bất thường gì khác. Nhưng em cũng không nên chủ quan. Sụp mi có rất nhiều nguyên nhân, có thể do chấn thương, bệnh nhược cơ, liệt dây thần kinh III, sụp mi do u mi... Tùy theo từng nguyên nhân mà sẽ có hướng điều trị khác nhau như dùng thuốc hay phẫu thuật. Việc em cần làm bây giờ là đi khám chuyên khoa Mắt để bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh cho em. Nếu chưa đi khám được ngay thì em tự theo dõi diễn biến bệnh tại nhà, như chụp ảnh, theo dõi mức độ sụp mi trong ngày, theo dõi cả 2 mắt xem có khác biệt nhau không.... cho tới khi đi khám được. Thân chào.