Xin chào bác sĩ, em là nữ và năm nay 23 tuổi. Em đang điều trị bệnh lao phổi tháng thứ 4 trong giai đoạn duy trì (RHE), em muốn uống bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Rohto V5 cho mắt (do em làm việc với máy tính nhiều nên hay mỏi mắt) hoặc dầu cá thì có được không ạ? Cám ơn ý kiến của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể dùng thêm dầu cá hoặc thuốc nhỏ mắt Rohto, tuy nhiên nếu để nhỏ dài ngày mình đề nghị bạn nên thay Rohto bằng nước mắt nhân tạo sẽ tốt hơn. Ngoài ra trong thời gian điều trị lao, thuốc lao có thể gây ảnh hưởng đến mắt, nếu bạn gặp triệu chứng nhìn mờ hay bất cứ triệu chứng bất thường nào khác thì cần đi khám mắt kết hợp với thông báo cho bác sĩ đang điều trị lao của bạn nhé. Thân chào.