Tôi nam 48 tuổi, buổi sáng ngủ dậy hay bị chảy nước mắt, nước mũi. Xin hỏi bác sỹ cần làm gì để giảm tình trạng trên(nên sử dụng loại thuốc gì). Cám ơn!
Trả lời:
Chào anh, Tình trạng chảy nước mắt khi ngủ dậy có thể do khô mắt hoặc do bán tắc lệ đạo. Anh có thể dùng thêm nước mắt nhân tạo vào ban ngày và nhỏ 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ xem tình trạng này có cải thiện không. Nếu không thì anh nên đi khám để bác sĩ có thể tìm ra nguyên nhân và tiến hành điều trị anh nhé. Còn về tình trạng chảy nước mũi anh đi khám hoặc nhờ bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tư vấn nhé. Thân chào.