Nam, 29 tuổi Bị Zona thần kinh vùng mắt, bên ngoài đỏ rát , trong mắt đỏ , cộm, có ghèn, 2 mí mắt bị rát Nhỏ mắt bằng nước muối, vệ sinh vùng mắt bằng nước muối sinh lí . chưa uống thuốc
Trả lời:
Chào bạn, Zona có thể ảnh hưởng đến mắt, bao gồm cả kết mạc (lòng trắng) và giác mạc (lòng đen). Trong đó ảnh hưởng tới giác mạc thì bệnh lý sẽ nghiêm trọng hơn. Nếu đã được chẩn đoán xác định là zona thì bạn nên đi khám tại cơ sở chuyên khoa mắt để bác sĩ xem zona ảnh hưởng tới phần nào của mắt rồi nhé. Zona tại mắt là bệnh tương đối nguy hiểm và cần theo dõi sát sao. Bạn nhớ tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ nhé. Thân chào.