Em là nữ 26t. Dạo này mắt trái em cứ hay giật liên hồi mấy ngày nay khi em nhìn xuống. Không biết nguyên nhân là gì và cách chữa trị thế nào, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, Mi mắt giật nhưng không kèm thêm triệu chứng gì khác thì thường là lành tính, chỉ cần nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế sử dụng mắt quá độ, tránh căng thẳng, ăn uống điều độ là sẽ tự hết. Ngoài ra có thể dùng thêm nước mắt nhân tạo để mắt dễ chịu hơn. Trong trường hợp mi mắt giật nhiều có kèm triệu chứng khác hoặc mi mắt giật liên tục trong thời gian dài thì bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa mắt để khám và điều trị. Thân chào bạn.