Kính gửi bác sĩ, em tên là Thắng, em muốn hỏi bác sĩ bệnh về mắt, mong bác sĩ hỗ trợ. - Em bị loét giác mạc do nhiễm nấm từ ngày 24/6, điều trị và đã khám tại viện mắt TP HCM, hiện tại thì mắt em đã hết triệu chứng đau nhức, tuy nhiên vẫn còn bị đỏ mắt. hiện tại em đã hết thuốc điều trị. Vậy em mua thuốc Fluconazon ở ngoài điều trị thêm, còn thuốc nhỏ mắt Natamycine em không mua được, xin bác sĩ tư vấn giúp. em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Fluconazole là thuốc uống, tất cả các loại thuốc uống chỉ có một phần tác dụng lên mắt. Còn thuốc nhỏ mắt natamycin mới là thuốc điều trị chính của bạn trong thời điểm hiện tại. Bạn đã hết đau nhức mắt chứng tỏ đang có đáp ứng tốt với thuốc, viêm loét do nấm là một bệnh rất dai dẳng, quá trình điều trị tính bằng tháng và phải được theo dõi sát sao. Mình đề nghị bạn đi khám lại và tiếp tục sử dụng natamycin cho đến khi ổn định hẳn. Bạn có thể quay lại tái khám tại bv mắt TP HCM để bác sĩ hướng dẫn mua và sử dụng thuốc đúng liều phù hợp với tình trạng hiện tại. Dù cho đang giãn cách nhưng khám chữa bệnh là hoạt động thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể đi khám bệnh bình thường, nhưng nhớ mang theo sổ bệnh án cũ bạn nhé. Thân chào