tôi 54 tuổi, nữ. mấy hôm nay tôi cứ đau nhức 2 con mắt, cứ muốn nhắm lai dùng 2 tay ắn vào 2 mắt. do đang dịch khg đi khám đc mong bs tư vấn dùm tôi và nên uống thuốc loai nào ạ. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào cô ạ, Triệu chứng cảm thấy đau trong mắt hay đau quanh mắt là một triệu chứng tương đối phổ biến của cả các bệnh lý tại mắt và bệnh lý toàn thân. Các bệnh lý tại mắt có thể gây đau mắt như glaucoma, đau dây thần kinh hố mắt, viêm kết mạc/giác mạc, lão thị..... Các bệnh lý toàn thân có thể gây đau mắt như viêm mũi viêm xoang, cao huyết áp, đau đầu.... Hiện tại cô chỉ nêu một triệu chứng là đau mắt lại không có hình ảnh hay bất cứ kiểm tra xét nghiệm gì khác nên rất khó xác định chính xác bệnh của cô. Cháu đề nghị cô đi khám chuyên khoa để xác định bệnh một cách chính xác và được điều trị đúng hướng. Hoặc cô có thể chọn chat tư vấn với cháu để cháu có thể tư vấn được cụ thể hơn ạ. Thân chào cô ạ.