Tôi 42 tuổi, nữ. Mấy tháng gần đây mắt trái cứ vài tuần lại bị sưng lên ở phần mí trên (dưới chân mày). sưng vài ngày thì hết sau đó 2-3 tuần thì bị lại. Tôi đã đi khám bệnh viện và bác sĩ nói bị khô mắt và cho thuốc uống + nhỏ trong 1 tuần, nhưng sau đó vẫn bị lại. Cho tôi hỏi là bị như vậy là bệnh gì và trị ra sao? cảm ơn nhiều.
Trả lời:
xin chào chị! Tôi là bác sĩ Thành Xin được giải đáp thắc mắc của chị Về tình trạng mắt của chị do các tuyến nhờn ở bờ mi mắt bị tắt nghẽn sẽ gây sưng viêm tại chỗ, kèm theo cộm xốn mắt Về điều trị chị cần dùng nước mắt nhân tạo như SANLEIN, LACI EYE, VICMEC... kèm với việc vệ sinh mi mắt mỗi ngày 2 lần sáng chiều Cách vệ sinh mắt: dùng gạc hoặc khăn sạch thấm nước ấm vắt khô lau dọc theo mi mắt trên và dưới Cảm ơn chị...