thưa bác sĩ em có người nhà bị đỏ và đau mắt 3 ngày nay em có mua nước muối sinh lý nhỏ mắt cho người nhà em nhưng đỡ chút lại bị sưng lên. người nhà em năm nay 45 tuổi ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Mắt bị đỏ, sưng đau thường là do nhiễm trùng. Một số trường hợp sẽ tự khỏi, số khác cần điều trị bằng kháng sinh nhỏ mắt, nặng hơn cần dùng cả kháng sinh, chống viêm đường uống. Khi dùng thuốc bạn cần sự tư vấn của dược sĩ. Nếu vài ngày mà không đỡ, bạn đưa người nhà đi khám chuyên khoa Mắt tại cơ sở y tế uy tín. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ. Thân mến!