e xem điện thoại hay bị nhoè mắt lắm,nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào anh. Cám ơn anh đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Có rất nhiều bệnh lý có triệu chứng như anh mô tả. Trong đó có cả là do biến chứng của một số bệnh mạn tính như đái tháo đường. Bệnh lý tại mắt thì gồm: các tật khúc xạ của mắt như viễn thị, lão thị, khô mắt, thoái hoá điểm vàng, đục thủy tinh thể,... Để xác định chính xác nguyên nhân, anh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa Mắt để được kiểm tra bằng các loại máy, trang thiết bị hiện đại. Để chăm sóc mắt tại nhà có vài biện pháp đơn giản như: không dùng điện thoại trong phòng tối, mỗi lần dùng điện thoại 20 phút thì nghỉ rồi nhìn ra xa 20 giây, bổ sung thêm vitamin A, D, E. Chúc anh nhiều sức khỏe. Thân mến!