Chào bác sỹ. Em bị nổi mụn bọc (mụn mủ) ngay phía trên mi mắt ngoài gây nhức cộm và ngứa khiến cho mi mắt trên của e sưng theo, mà em ko dám đụng tới vì sợ tình trạng nặng hơn. Em phải làm thế nào thưa bác sỹ? Em có nên đi khám khoa mắt hay khoa da liễu ko ạ? Em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị nhọt do tụ cầu. Bạn nên đi khám chuyên khoa mắt hoặc da liễu đều được để bác sĩ thăm khám kê đơn thuốc làm giảm viêm, giảm sưng, khu trú tổn thương và xác định hướng xử trí tiếp. Thân mến.