Em chào bác sĩ. Em năm nay 17 tuổi. Em có một vấn đề cần hỏi ạ: có cách nào để trị lác mắt không cần phẫu thuật không ạ. Lác mắt của em không phải bẩm sinh, hồi trước em bị cận, mà không biết nên khi nhìn gì đó, em thường chỉ nhìn bằng mắt phải ( sau này mới biết mắt này nhẹ độ hơn nên nhìn rõ ). Lâu ngày mắt em trở nên bị lác. Khi em cố nhìn bằng 2 mắt, thì 2 mắt nhìn thẳng nhưng đôi lúc bị giật do bị quen nhìn bằng 1 mắt nên khi nhìn 2 mắt em cảm thấy không quen. Bác sĩ có thể giúp em làm sao để khắc phục tình trạng này ạ. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được đo khám mắt trực tiếp, đánh giá mức độ để có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, thường mục đích cải thiện thị lực, còn lác mắt ít hiệu quả Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn