chào bác sĩ tôi là nữ 17 tuổi hiện tại tôi đang bị cận mắt trái 3 độ mắt phải 3.25 độ Bác sĩ có thể giúp tôi để mắt tôi không lên độ nhanh với Tôi bắt đầu cận từ năm lớp 9 và lên lớp 10 thì bắt đầu đeo kính từ khi đeo kính ( chỉ ở nhà là tôi không đeo kính) chỉ trong vòng 6 tháng mà mắt tôi lên 1 độ Mong bác sĩ giúp đỡ cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống sinh hoạt, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế căng thẳng stress, không nên xem điện thoại ti vi máy tính nhiều liên tục, đọc sách sinh hoạt trong môi trường ánh sáng phù hợp, ăn các thực phẩm giàu Vitamin A, D, các loại thực phẩm có màu đỏ, cam, uống đủ nước... khám bác sĩ chuyên khoa mắt để đánh giá có bệnh lý về mắt khác kèm theo không... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn