Chào bác sĩ, mình bị cận thị từ năm 16 tuổi đến giờ là 10 năm. Vậy sau khi mình già đi thì mắt có ảnh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, ảnh hưởng của cận thị còn phụ thuộc vào độ cận, bệnh lý kèm theo. Nếu bạn bị cận nặng trên 6 diop có thể có biến chứng thoái hóa võng mạc, lỗ hoàng điểm, rách võng mạc, bong võng mạc... Bạn nên đi khám mắt định kỳ để kiểm tra. Thân mến.