Xin chào bác sĩ . em tên Minh 18 tuổi . từng đi khám ở bệnh viện mắt tại TP.HCM các bác sĩ chuẩn đoán em bị viêm phỏng võng mạc không thể điều trị chỉ có thể uống và nhỏ thuốc để không phát sinh thêm . Em muốn hỏi bs là nếu có người hiến mắt thì em có thể phẩu thuật để thay mắt được không ạ ? và nếu được thì mắt em có sáng trở lại như người bình thường không ? Rất mong được bs tư vấn ạ ! Em xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại về mắt chủ yếu hiến tạng là để thay thế giác mạc còn các phần khác chưa thay thế được, bạn có thể trao đổi thêm với bác sĩ chuyên khoa mắt. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn