Chào Bác Sĩ, em 21 tuoi bị cận loạn. Theo toa kính : Mắt phải: cận -650 loạn -100 Mắt trái : cận -625 loạn -125 Em đến tiệm kính cắt tròng, không may họ nhìn không kỹ số đo nên họ cắt tròng kính mắt trái bị sai độ loạn , đúng là -125 mà họ cắt -175 (nhìn lộn số 2 thành số 7). Vì loại tròng này phải nhập từ Thái Lan về nên phải chờ hơn 1 tháng mới có, nếu muốn có thì có thể cắt tròng độ cận tăng 025 và đô loạn giảm 025 nghĩa là : cận -650 loạn -100 (toa kính: cận -625 loạn. -125). Em phân vân không biết cắt kính như vậy đeo có hại mắt không. Rất mong đuọc ý kiến của Bác sĩ. Thành thật cám ơn Bác nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kính mắt nên được đúng với mức độ khúc xạ của mắt. Nếu đeo không đúng độ nhìn sẽ không rõ, nhanh mỏi mắt, chóng mặt.... Bạn nên chờ cắt kính lại phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn