Xin chào bác sỹ, tôi là nam 30 tuổi. Hôm nay tôi cảm thấy bị cộm ở mắt, kiểm tra kỹ thì phát hiện trong mí mắt trên xuất hiện duy nhất 1 cục mụn màu trắng như trong ảnh. Tôi xem thông tin trên mạng thì nhiều người nói khả năng cao là sạn vôi, vậy xin bác sỹ kiểm tra giúp tôi xem tôi bị vấn đề gì ạh. Tôi không cảm thấy sưng, đau, giảm thị lực gì mà chỉ thấy bị cộm mắt hơi khó chịu. Tôi không biết bệnh này có tự động khỏi không ạh? Xin cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, hình ảnh tổn thương của bạn có thể là nang tuyến Meibomius, nguyên nhân do viêm bờ mi. Bạn nên đi khám chuyên khoa mắt, nặn đánh tuyến bờ mi kết hợp với tra thuốc, chườm ấm để giảm cộm, khô, đau mắt. Thân mến.