chào bác sĩ,tôi nay 37tuổi.2 năm trước đi đo mắt và phát hiện viễn thị 0,5.Có khi đeo,khi không.Dạo gẩn đây mắt nhìn gần hơi mờ,thi thoảng hay bị choáng chứ chưa phải gọi là chóng mặt,như hơi say xe.Xét nghiệm máu ko thiếu máu.Mới đi đo mắt thì thêm lão thị 0,5.Bác sĩ cho hỏi lão thị có gây ra hiện tượng vậy ko ạ?!Và nếu như vậy thì có tự hết hiện tượng như trên ko?Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn bị lão thị thì sẽ có triệu chứng nhìn gần khó, đọc chữ nhỏ khó như khi xem điện thoại, thêu vá, đọc sách báo...chứ không bị choáng , chóng mặt trừ khi bạn đã đeo kính và đeo kính quá số. Bạn nên kiểm tra thêm chuyên khoa thần kinh có thể bạn đang bị rối loạn tiền đình cũng có thể có triệu chứng trên. Thân mến.