Chào bác sĩ .Anh trai của tôi 44 tuổi .dạo này con mắt của anh đỏ như trong hình ...nhưng anh không bị đau .bị rát hay thốn gi hết .anh có bị bệnh tiểu đường . Xin hỏi anh của tôi đang bị bệnh gi ? cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ thấy đây là trường hợp bị xuất huyết dưới kết mạc. Xuất huyết dưới kết mạc thường không có triệu chứng báo trước. Bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Nhiều người bị biết mình bị xuất huyết khi soi gương hoặc khi có người khác nói. Chỉ một số người thấy hơi vướng, cộm, nhói khẽ ở mắt bên xuất huyết. Nguyên nhân có rất nhiều, như: tăng huyết áp, rối loạn đông máu, chấn thương...Anh nên đi khám để bác sĩ kiểm tra kỹ nhé! Chúc sức khoẻ!