Con tôi 25 tháng, mấy ngày gần đây bé cứ hay nheo mắt. Tôi đang lo bé bị cận, vì bé chưa nói sỏi nên ko biết là đi khám mắt có được ko ạ? Tôi ở HCM nên tính khám mắt tại bv mắt Tp.
Trả lời:
Chào em Nheo mắt là biểu hiện của đôi mắt khi đang cố điều tiết để nhìn các vật ở quá xa hoặc quá gần so với tầm nhìn rõ của mắt. Cùng với biểu hiện nheo mắt, trẻ còn kèm theo nhiều dấu hiệu khác.Trẻ thường xuyên nháy mắt Trẻ hay day dụi mắt... Đó là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi trẻ nhỏ gặp vấn đề về mắt.Em nên đưa bé đi khám bệnh viện chuyên khoa mắt để kiểm tra nhé . Thân mến chào em