dạ chào bác sĩ năm nay em 18tuổi , mắt em bị cận 5 độ và hiện tại em đang đeo kính hơn 6 năm rồi ạ. do tính hậu đậu của em và sự bất tiện của kính cận nên em mún sử dụng lens mắt kính áp tròng để thay thế, như vậy không biết có được không á bác sĩ , và bác sĩ có thể tư vấn cho vệ sinh hay thương hiệu nào chất lượng không ạ, em xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào em Kính áp tròng cận (hay còn gọi là lens cận thị) Kính áp tròng được chia làm 2 loại: kính áp tròng mềm và kính áp tròng cứng. Kính áp tròng cứng thường được sử dụng trong một thời gian rất dài và dùng cho những người bị tật khúc xạ nặng Kính áp tròng loại mềm được dùng trong một thời gian nhất định và được chia theo nhóm như: kính áp tròng ngày, kính áp tròng tuần, kính áp tròng tháng.Trước khi sử dụng kính áp tròng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt bởi những người bị các bệnh về mắt nếu đeo kính áp tròng có thể bị kích ứng mắt. Bên cạnh đó, kính áp tròng cần đeo đúng độ đối với người bị các tật khúc xạ nên cần được khám kỹ trước khi sử dụng Do đó em nên đi khám chuyên khoa mắt để được tư vấn cụ thể. Thân mến chào em