Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi năm nay 41 tuổi hai năm gần đây tôi bắt đầu bị lão hoá mắt, loại thị, khi nhìn gần như là đọc sách báo, xem điện thoại, máy tính tôi đang phải sử dụng kính lão 0,75 ° nhưng khó chịu nhất là khi xem sách báo hoặc điện thoại máy tính khoảng 30 phút liên tục là bị nhoè mắt, nhức mắt, đặc biệt là nếu lại đi ra ngoài trời sáng. thì phải mất 30 phút sau khi ngưng xem điện thoại thì mắt mới trở lại bình thường vậy nhờ các bác sĩ tư vấn giúp làm sao tránh khỏi tình trạng trên. xin cảm ơn các bác sĩ chúc các bác sĩ sức khỏe.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Đối với tình trạng lão thị thì bạn phải sử dụng kính viễn thị để hỗ trợ cho việc nhìn gần, tức là điều tiết mắt ở khoảng cách đọc sách báo, xem điện thoại. Nếu triệu chứng mỏi mắt kéo dài thì bạn cần đến xem lại độ kính đã mang thích hợp chưa? Cần phải tinh chỉnh lại hay không? Ngoài ra thì bạn có thể bổ sung dinh dưỡng Omega 3, thực phẩm rau xanh, cá để giúp cho đôi mắt khỏe mạnh. Thân mến