Bác sĩ cho con hỏi là con có dự định đi mổ mắt cận . Con cận 5 độ ạ . Liệu có nên đi mổ mắt cận không ạ
Trả lời:
Chào cháu! Không rõ cháu hiện nay bao nhiêu tuổi, đang đi học hay đi làm, có các bệnh lý gì kèm theo hay không? Nên bác sỹ chưa thể tư vấn cho cháu cụ thể được. Nếu cháu đang trong lứa tuổi học sinh thì chưa nên mổ , do tình hình học tập căng thẳng, lứa tuổi đang có sự thay đổi, độ cận sẽ chưa ổn định nhiều, nên nếu mắt không có gì đặc biệt quá thì nên để sau hãy mổ. Tốt nhất cháu hãy kiểm tra mắt theo định kỳ, tập vận động tốt cho mắt, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, không học tập, làm việc , sinh hoạt với ánh sáng không đủ. Khi cần đi mổ mắt nên đến nhưng cở sở có uy tín khám, điều trị. Chúc cháu sống vui khỏe.