Bác sĩ ơi cho cháu hỏi là bệnh thoái hóa điểm vàng hiện tại có thể đẩy lùi khi ở giai đoạn nhẹ được không ạ. Ngoài việc ăn uống đầy đủ vitamin e ra thì còn phải làm gì khác để chặn đứng và tốt hơn là có thể đẩy lùi thoái hóa điểm vàng được không ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bệnh lý thoái hóa điểm vàng là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, cần phải khám và tầm soát bệnh thường xuyên, bạn cần phải đưa người nhà đến kiểm tra mắt lại ở trung tam y tế để bác sỹ chụp hình mắt kiểm tra định kỳ, nếu đã chẩn đoán bệnh cần phải điều trị, tuy nhiên hiện nay phương pháp điều trị cũng chỉ là hỗ trợ chứ chưa thể đẩy lùi bệnh hoàn toàn, do đây là bệnh thoái hóa. Thân mến