Con là nam 17 tuổi, năm sau là con lên lớp 12 nên cần phải học chăm chỉ hơn. Đặc biệt con bắt đầu học sớm đầu hè năm nay. Sau học từ 2 đến 2,5 giờ liên tục (có tiếp xúc nhiều với máy tính) thì mắt con bị mờ nhẹ, lưng thì đau mỏi, không ngồi lâu thêm được nữa phải đi nằm một tí mới ổn. Lúc trước con có bị cận một tí, đến khi học hay xem phim mới đeo kính, còn bình thường thì không đeo, con sợ học với tình trạng như thế sẽ làm tăng độ cận mắt con lên nhanh. Nhờ Bác sĩ cho con lời khuyên để cải thiện sức khoẻ con học tập được tốt hơn với ạ. Cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn cần phải khám lại chuyên khoa mắt để bác sỹ kiểm tra thị lực, đo khúc xạ mắt để đánh giá lại bạn cần phải chỉnh kính gọng không nhé. Việc học và giải trí bạn cứ chia thời gian hợp lý,có thời gian học và nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý nhé. Thân mến