Tôi là nữ 20 tuổi. Tôi bị cận khoảng 10 năm rồi. do đeo kính nhiều nên mắt bị dại và bị lồi. tôi muốn hỏi rằng nếu tôi mổ mắt thì tình trạng dại và lồi có giảm đi không?
Trả lời:
Chào bạn, khi bị cận thị trục nhãn cầu thường dài hơn, mắt bị giãn mỏng, độ cận càng cao thì trục nhãn cầu càng dài. Việc phẫu thuật chỉ giải quyết thị lực, không làm mắt giảm lồi và dại bạn nhé. Để xác định có mổ được hay không bạn cần thăm khám độ cận, loạn, bản đồ giác mạc... Thân mến.